Tham khảo về mẫu xe BMW Motorrad HP4 Race tới Malaysia chỉ có 750 chiếc xe được sản xuất

BMW Motorrad tham gia vào giải đua Malaysia MotoGP với một loại vũ khí đặc biệt của mình – chiếc HP4 Race với mức giá 520.900 RM (2,8 tỷ đồng) bao gồm GST, không bao gồm bảo hiểm.

BMW Motorrad cho biết, khung sợi carbon của xe với trọng lượng chỉ 7,6 kg, giảm 33% so với khung nhôm 11,6 kg của S 1000 RR.

Tham khảo: Giá xe bmw

Sức mạnh đến từ động cơ DOHC 999 cc, 16 van công suất 215 mã lực tại vòng tua 13.900 vòng/phút và mô men xoắn 120 Nm ở 10.000 vòng/phút. Sau đó sức mạnh được gửi tới hộp số truyền tải tốc độ sáu cấp và truyền động dây xích với bộ ly hợp chống trượt tiêu chuẩn.

Được trang bị công nghệ điện tử, HP4 Race bao gồm công nghệ điều khiển độ bám đường 15 cấp và kiểm soát phanh động cơ; bốn chế độ đi xe – Wet, Intermediate, Dry 1 và Dry 2. Xe còn có cả bộ ghi dữ liệu để lưu lại thời gian hoàn thành vòng đua và định vị GPS. Ngoài ra, HP4 Race còn sở hữu những thiết bị điện tử như bộ giới hạn tốc độ, tăng tốc nhanh, kiểm soát lực bốc đầu và cảm biến áp suất phanh.

Một số bộ phận phần cứng cũng có thể điều chỉnh được trên HP4 Race như vị trí để chân, tay lái, chiều cao ghế, góc lái.

Hệ thống treo được lấy từ từ những chiếc đua superbike hàng đầu, với một phuộc trước Ohlins FGR300 Superbike World Cup xử lý các nhiệm vụ giữ đường với một bộ giảm chấn trợ lực Ohlins SD052. Giảm xóc sau là giảm xóc Ohlins TTX 36 GP.

Liên hệ: Xe bmw

Phanh Brembo GP4-R kẹp bằng piston titan trên một cặp đĩa có đường kính 320 mm ở phía trước. Ở phía sau, một phanh Brembo bốn piston titan đường kính 220 mm.

HP4 Race còn sở hữu cặp bánh xe sợi carbon, cùng với khung xe nhẹ, kết hợp mang lại trọng lượng tổng thể của HP4 Race là 171 kg đầy đủ nhiên liệu, sẵn sàng để đi xe. Bình nhiên liệu có sức chứa 17,5 lít.

Đây là phiên bản hạn chế trên toàn thế giới, chỉ có 750 chiếc xe được sản xuất, HP4 Race được xây dựng thủ công bởi một nhóm chuyên gia hàng đầu ở Béc-lin, Đức.

Author: bao bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *