Chia sẻ về xu hướng biquyetchung.com làm phim quảng cáo 3D

Làm phim quảng cáo 3D xuất hiện trong những năm gần đây đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường quảng cáo, trở thành xu hướng làm phim quảng cáo mới mẻ. So với TVCs quảng cáo thông thường, một thước phim quảng cáo 3D có thể gây được ấn tượng độc đáo, nhắm trúng đối tượng khách hàng, đem lại cho doanh nghiệp một nguồn lợi nhuận “khổng lồ”. Tuy nhiên để chạy theo xu hướng làm phim mới này không phải là điều dễ dàng đối với các doanh nghiệp. Dưới đây là tất tần tật thông tin về xu hướng làm phim quảng cáo 3D mà bạn có thể theo dõi.

Tham khảo: Phim doanh nghiệp những điều bạn cần biết

Thế nào là xu hướng sản xuất TVCs quảng cáo 3D?

Phim quảng cáo 3D là một trong những loại hình quảng cáo được ưa chuộng ở nước ngoài và mới xâm nhập vào thị trường quảng cáo Việt vài năm trở lại đây nhưng nhanh chóng trở thành một xu hướng nổi trội.

TVCs quảng cáo 3D hay còn gọi là công nghệ phim có hình ảnh được thiết kế từ các công cụ thiết kế nội dung xử lý 3 chiều (3D – 3 Dimension) là hiệu ứng tạo cảm giác nổi trên các màn ảnh rộng, như thực và chính chiều sâu ấn tượng, giúp tạo nên những hình ảnh sống động, tiết kiệm thời gian, tác động mạnh đến người xem dù chỉ lướt qua 1 lần duy nhất.

Theo xu hướng quảng cáo mới này, phim sử dụng hình ảnh 3-D tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời cả 2 góc quay chênh lệch nhau, tạo nên hình ảnh sống động có chiều rộng và sâu tác động lên nhãn cầu của mắt như xem hình ảnh thật.

Quảng cáo 3D đang dần chiếm lĩnh thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải loại hình quảng cáo nào cũng có được . Hiện nay trào lưu sản xuất phim quảng cáo 3D đã trở thành một xu hướng mới có sức lan tỏa rộng rãi được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Xu hướng sản xuất TVCs quảng cáo 3D có những ưu điểm gì?

Ngày nay  cùng với sự phát triển của dịch vụ sản xuất TVCs quảng cáo, quảng cáo 3D đang chiếm ưu thế trên thị trường với những ưu điểm vô cùng nổi trội.

 • Hình ảnh sống động

Phóng đại hình ảnh theo các chiều kích không gian và tạo cảm giác y như thật là một ưu điểm tuyệt vời của xu hướnglàm phim quảng cáo 3D. Chẳng hạn như biến một đám cháy nhỏ với vài diễn viên quần chúng bình thường thành một đám cháy khổng lồ với quy mô lớn khi sử dụng công nghệ 3D. Hình ảnh tạo ra bằng công nghệ 3D sẽ mang lại cảm giác thích thú và ấn tượng rất thật cho người xem.

 • Thể hiện sự khác biệt

Với một hình thức quảng cáo độc đáo, mới lạ như TVCs 3D, không chỉ hình ảnh chuyển động thành phim, mà 3D còn được ứng dụng với sự tương tác và khung hình thực tế ảo 360 hay còn gọi là VR 360. Do đó khách hàng có thể dễ dàng tương tác, trải nghiệm với các sản phẩm mang tính đặc thù không gian, giúp họ có những hình dung chân thật và sống động mà bạn buốn quảng bá. Đây là dấu ấn rất riêng chỉ có xu hướng quảng cáo mới có thể mang lại cho người dùng.

 • Tạo một chiến dịch quảng bá thành công

Xu hướng sản xuất phim quảng cáo 3D thường được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi vì nó rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người sử dụng . Sản xuất phim quảng cáo 3D sẽ mang lại hiệu quả marketing vô cùng lớn cho các nhà sản xuất mà doanh nghiệp nên đầu tư. Thậm chí nó còn được sử dụng trong chiến dịch quảng bá dài hạn.

Quy trình sản xuất TVCs quảng cáo 3D như thế nào?

Sản xuất video quảng cáo theo xu hướng 3D được tiến hành theo một quy trình nhất định đòi hỏi sự công phu và đầu tư hơn so với mức bình thường.

Các bước Quy trình sản xuất phim quảng cáo 3D cơ bản như:

 • Bước 1: Tìm kiếm, thu thập dữ liệu khách hàng (Cilent)
 • Bước 2: Lên ý tưởng kịch bản (concept)
 • Bước 3: Khách hàng duyệt ý tưởng
 • Bước 4: Viết kịch bản văn học (Crips Idea)
 • Bước 5: Viết kịch bản có hình minh họa (Storyboard)
 • Bước 6: Chọn diễn viên (casting)
 • Bước 7: Thực hiện công tác chuẩn bị và chọn bối cảnh, trang phục…
 • Bước 8: Tiến hành sản xuất tiền kì bao gồm các công đoạn như: Quay phim, dựng cảnh… cùng sự phối hợp trong êkip sản xuất phim quảng cáo 3D như: họa sỹ thiết kế, ánh sáng, kỹ thuật VTR (Video Tape Recoder)…
 • Bước 9: Sản xuất hậu kì  bao gồm các công việc như Dựng phim, chọn lọc các cảnh quay đắc giá vào phim quảng cáo 3D, lồng tiếng, chọn nhạc, sáng tác nhạc, kỷ xảo, vẽ 3d, hòa âm…
 • Bước 10: Xuất phim thành phẩm giao cho khách hàng duyệt. Sau khi khách hàng duyệt phim, có nghĩa là phim quảng cáo 3D đó đã hoàn chỉnh.

Xem thêm: Kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp

Sản xuất phim quảng cáo 3D là một trong những xu hướng hot nhất hiện nay và được nhiều công ty đầu tư thực hiện. Tuy nhiên, một muốn sản xuất phim quảng cáo 3D phải hội tụ nhiều yếu tố như: chi phí, kinh nghiệm sản xuất , kịch bản, mục tiêu…Nếu không được chuẩn bị kĩ càng những yếu tố đó một bộ phim quảng cáo 3D sẽ là một lỗ hổng và sự lãng phí to làm cho giảm hiệu quả của cả chiến dịch kinh doanh mà bạn đang thực hiện.

Bên cạnh đó xu hướng này cũng vướn phải rào cản rất lớn khi đưa những thước phim quảng cáo này lên sóng truyền hình, đòi hỏi các công ty quảng cáo phải có mối quan hệ truyền thông tốt để cho việc kiểm duyệt video quảng cáo được đơn giản, dễ dàng.

Quay phim TVCs quảng cáo  3D sẽ tạo ra những sản phẩm quảng cáo độc đáo, có ưu thế cạnh tranh nhất hiện nay, mang lại cho các doanh nghiệp hiệu quả truyền thông rất lớn nếu được trang bị tốt các yếu tố cần thiết.

 

Author: bao bao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *